Klopp phát biểu sau trận hoà với Sevilla

9008

HLV trưởng phát biểu sau trận đấu: “Tôi không nghĩ rằng mình sẽ nói đây là một kết quả khiến tôi khó chịu, nhưng dĩ nhiên là tôi không vui vẻ gì. Cả đội đã cố gắng bỏ qua kết quả cuối tuần qua, nhưng chúng tôi cũng chỉ là con người và không thể nào lấy lại sự tự tin nhanh như vậy được.

“Thường thì khi 2 đội bóng mạnh đối đầu với nhau, có thể sẽ có một trận đấu tẻ nhạt, nhưng hôm nay thì hoàn toàn ngược lại. Đó là vì đội bóng của tôi đã thể hiện sự khát khao và quyết tâm, đồng thời tôi cũng tôn trọng Sevilla vì họ đã không biết bỏ cuộc là gì. Chắc chắn họ đã gặp may mắn trong tình huống penalty, nhưng tổng thể chúng tôi đã tạo ra được nhiều cơ hội hơn, và trong bóng đá thì tạo ra cơ hội là điều quan trọng nhất.

“Đây là một quãng thời gian căng thẳng với chúng tôi. Cả đội phải đá rất nhiều trận, và vừa mới chỉ trải qua một kết quả rất tệ vào cuối tuần qua. Ở hiệp một, chúng tôi đã chơi với cường độ rất cao và dĩ nhiên sang hiệp hai thì không thể giữ vững được như vậy. Tuy nhiên, ta vẫn có thể dùng thời gian này để kiểm soát tốt trận đấu và rồi ghi thêm bàn vào đúng thời điểm. Chắc chắn 100% đó là một điều mà chúng tôi vẫn có thể cải thiện.

“Cho tới khi họ ghi bàn thứ hai, cả đội vẫn kiểm soát được trận đấu và đó là một điều thể hiện sự trưởng thành và rất quan trọng, đặc biệt khi tính tới nhiều trận đấu sắp tới. Có tới vài cầu thủ không giữ được nhịp độ như ở hiệp một nên tôi nghĩ đây là vấn đề về sự tập trung chứ không phải về thể lực. Đây là công việc của tôi, và chắc chắn tôi sẽ trò chuyện với họ sao cho phù hợp để cải thiện vấn đề này.

“Cảm giác trong phòng thay đồ lúc này là bực bội, khó chiu, nhưng cũng dễ hiểu thôi. Chúng tôi là những người tạo ra những pha bóng đẹp nhưng những pha bóng dở cũng chính là do chúng tôi. Điều đó có nghĩa chúng tôi phải chấp nhận sự thật đó và sử dụng sự thất vọng này.

“Tôi không tin rằng đội bóng của mình đã làm hết những gì có thể, nhưng chúng tôi đã thử rất nhiều phương án và vẫn không giành được 3 điểm. Cả đội sẽ không có nhiều thời gian để tiếc nuối, nhưng nếu chỉ trong đêm nay thôi thì không vấn đề gì. Ngày mai chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho trận Burnley dựa vào những gì đã xảy ra hôm nay.

“Nếu hôm nay mà đội thắng 4-0, một điều hoàn toàn có thể xảy ra, thì người ta sẽ lại nói rằng chúng tôi đang có phong độ huỷ diệt và trở lại sau trận thua City vừa qua, rồi là chúng tôi là ứng cử viên sáng giá cho ngôi đầu bảng. Nhưng sự thật rằng Champions League không bao giờ là một giải đấu đơn giản. Hôm nay chúng tôi đã sẵn sàng nỗ lực hết mình nhưng không đủ để giành được kết quả tốt nhất. Giờ thì công việc sẽ là sử dụng nó để tiếp tục cải thiện, không có gì là không thể.”

Facebook Comments