Klopp phát biểu về chiến thắng “hoàn hảo” trước Swansea

5939

Liverpool có chiến thắng đậm 5-0 ngay trên sân nhà Anfield trong ngày Boxing Day trước đối thủ Swansea, với 2 bàn thắng của Roberto Firmino, và 1 bàn chia đều cho Phil Coutinho, Oxlade-Chamberlain Alexander-Arnold. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Thực sự thì trận đấu khá là khó. Swansea chơi một lối chơi khác với các đội bóng khác, vậy nên hôm nay chúng tôi đã muốn sử dụng món vũ khí chính đó là counter-pressing. Ở hiệp 1, trong một vài tình huống chúng tôi đã không căn chuẩn những pha pressing, và có những lúc khác lại không lên bóng hợp lí.

“Nhưng ngay cả trong một hiệp đấu không hoàn hảo, chúng tôi vẫn có đủ cơ hội để ghi 2 tới 3 bàn và có lẽ vậy là đủ. Vào giờ nghỉ tôi không cảm thấy thất vọng hay gì, dù thực sự thì cả đội vẫn cần phải chơi chặt chẽ hơn, phòng ngự tốt hơn. Sau khi tỉ số lên tới 5-0 thì các bạn nghĩ trận đấu có vẻ dễ nhưng sự thực thì không.

Đây là một trận cầu khó và tôi hoàn toàn hài lòng với điều này. 3 bàn thắng đầu của chúng tôi có vẻ đều tới từ các pha counter-pressing. Không có chấn thương nào, có thêm 3 điểm và 5 bàn thắng. Mọi thứ đều ổn!

“Tôi mừng cho mọi cầu thủ mỗi khi họ ghi bàn, nhưng tôi không để ý cậu này ghi được bao nhiêu hay cậu kia ghi được bao nhiêu – thực lòng mà nói thì tôi không quan tâm. Nếu chúng tôi chơi đúng với lối chơi thế này thì bất kì cầu thủ nào cũng sẽ có được các tình huống dễ ăn bàn. Giống như bàn thứ hai của Firmino, có lẽ bạn cũng có thể ghi bàn trong pha bóng đó đấy!”

Facebook Comments