Klopp: Salah tuyệt vời, Milner là tấm gương sáng

399

Liverpool sẽ bước vào trận đấu với Southampton vào tối thứ 7 này với mục tiêu kéo dài chuỗi trận thắng liên tiếp trong mùa này lên con số 7, và đồng thời củng cố vị trí trong nhóm đầu BXH.

Mohamed Salah đã xuất phát trong cả 6 trận mùa này, có được 2 bàn thắng và 2 kiến tạo, nhưng sẽ đối mặt với Southampton cuối tuần này sau khi tịt ngòi trong 3 trận gần đây nhất. Đây có lẽ là một con số thể hiện phong độ không tốt của một cầu thủ đã có 44 bàn chỉ sau 52 trận cho Liverpool mùa trước.

Mohamed Salah of Liverpool FC in training at Melwood

Mặc dù vậy, Klopp khẳng định rằng đóng góp của Salah là nhiều hơn những con số đó.

“Về mặt hỗ trợ phòng ngự, 2 trận vừa rồi thì cậu ấy đã làm rất tuyệt vời. Đó là yếu tố rất quan trọng trong những trận đấu như vậy, thế nên điều này đã chứng tỏ rằng Mo luôn sẵn sàng thi đấu vì đội bóng, và cũng sẽ có lúc mà một cầu thủ tấn công không ghi được bàn. Dù vậy thì cậu ấy vẫn là một mũi nhọn nguy hiểm.

“Cậu ấy đã có mặt trong những tình huống tấn công nguy hiểm trong 2 trận vừa qua, đang có thể trạng tốt, còn việc dứt điểm thì là điều lúc được lúc không.”

Sau mùa giải chói sáng vừa rồi cùng Liverpool, Salah giờ sẽ bị đánh giá theo tiêu chuẩn của những cầu thủ hàng đầu thế giới, và đó là điều mà Klopp chấp nhận.

“Không sao cả. Chúng tôi luôn phải ứng phó với các thông tin trên các mặt báo – rằng mọi người thích cầu thủ này và không thích cầu thủ kia, rồi tôi sẽ phải quyết định xem là có phải nói chuyện với cầu thủ này hay không.

“Với Mo thì không có vấn đề gì cả. Đúng là cậu ấy mất bóng trước khi chúng tôi phải nhận bàn thua thứ 2, nhưng những chuyện như vậy vẫn hay xảy ra, và thường thì bạn không bị ghi bàn sau pha bóng đó, nhưng lần này thì chúng tôi đã bị như vậy. Đó không phải là lý do mà cậu ấy bị thay ra. Tôi nghĩ cậu ấy cũng không có vấn đề gì với quyết định đó cả.

“Chúng ta hãy cùng chờ đợi đến cuối mùa để đánh giá nhé. Đây là một khởi đầu tốt cho đội chúng tôi, cũng như là cho Mo.”

Ngoài ra, Klopp cũng khẳng định phong độ cao của James Milner đầu mùa giải này không phải là một điều gì đáng ngạc nhiên cho ông – hay cho bất cứ ai khác cả.

Tiền vệ 32 tuổi chơi xuất sắc trong 6 trận mở màn mùa giải này, với 2 bàn thắng từ chấm 11m trước Crystal Palace và Paris Saint-Germain. Milner cũng là cầu thủ xuất sắc nhất trong trận gặp nhà ĐKVĐ Pháp vào giữa tuần, nhưng đó cũng là những gì mà Klopp mong đợi từ đội phó của mình.

James Milner

“Dĩ nhiên rồi, đâu phải chỉ mùa này cậu ấy mới chơi tốt đâu nhỉ. Mùa trước, không phải đó cũng chính là cầu thủ có nhiều kiến tạo nhất Champions League sao? Sau mọi người lại ngạc nhiên như vậy khi thấy cậu ấy chơi tốt ở mùa giải này chứ?

“Như tôi đã kể vài lần, chỉ có ở bóng đá thì 32 mới nghe như là rất cao tuổi rồi thôi, chứ về mọi khía cạnh khác của cuộc sống thì bạn vẫn còn rất trẻ mà. Cậu ấy còn trẻ và cũng rất chuyên nghiệp, cơ thể cậu ấy vẫn cho phép cậu ấy thi đấu đỉnh cao, chắc chắn là vậy.

“Nhưng cũng phải nói là đâu chỉ có James chơi tốt đâu. Hai tuần trước còn có người nói rằng có lẽ chúng tôi không cần Jordan Henderson, và rồi giờ hãy nhìn cậu ấy chơi trước PSG đi. Hẳn cũng có người nói là Gini Wijnaldum có lẽ sẽ không được xuất phát nữa sau khi chúng tôi có những bản hợp đồng mới nhỉ. Đây là những cầu thủ chất lượng, và họ còn tiếp tục tiến bộ được nữa. James là tấm gương sáng nhất cho điều đó.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments