Klopp: “Thất bại là lỗi của tôi”

374

Liverpool có một màn trình diễn đáng thất vọng và xứng đáng phải nhận thất bại 0-1 trên đất Ý khi Lorenzo Insigne ghi bàn vào gần phút chót, theo HLV trưởng Jurgen Klopp.

Nhận định chung về trận đấu 

“Mở đầu trận đầu là không tệ, khá đúng như chúng tôi đã dự tính, nhưng rồi cả đội bắt đầu chọn thời điểm vào bóng tệ hơn và để lộ nhiều khoảng trống hơn. Những lỗi kiểu này có thể xảy ra, nhưng thường thì không nhiều như hôm nay và đó là lí do mà đối phương có thể xuyên qua những kẽ hở liên tục. Điều này làm tiêu hao năng lượng của chúng tôi và khi có bóng, các cầu thủ thiếu bình tĩnh hơn nhiều.

“Áp lực tới từ Napoli cũng không phải là quá nhiều, nhưng mỗi khi lên bóng thực sự chúng tôi đã có thể chuẩn bị kĩ càng và bình tĩnh hơn. Hiệp 1 không tệ, còn hiệp 2 thì thực sự thảm hoạ. Khi thủ môn là cầu thủ xuất sắc nhất trên sân thì rõ ràng đội của bạn đang có vấn đề. Vào phút cuối, tôi lại mắc thêm một sai lầm chiến thuật và mọi thứ chấm hết.

“Khoảng trống giữa Joe và Virg trong tình huống đó là quá lớn. Mùa này, đội chưa thủng nhiều bàn nhưng đó đã là tình huống để thua thứ hai như vậy, nên chắc chắn chúng tôi sẽ phải chỉnh đốn.

“Phần còn lại của màn trình diễn này, tôi sẽ phải nhận trách nhiệm. Chắc chắn trận thua này là lỗi của tôi, nhưng tôi sẽ cần thêm một đêm để xem lại và hiểu rõ sai lầm nằm ở đâu. Mọi thứ đã diễn ra không như tôi dự tính. Carlo Ancelotii là một huấn luyện viên xuất sắc. Khi bạn chơi không tốt và gặp phải một đội bóng mạnh, bạn sẽ thua. Đơn giản vậy thôi.”

Về việc phải tiếp đón Man City vào cuối tuần

“Vâng, chắc chắn trận đấu cuối tuần này sẽ rất khó khăn. Các bạn có thể thấy lịch thi đấu của chúng tôi điên rồ thế nào trong thời gian qua, với 2 trận gặp Chelsea rồi tới Napoli, PSG và giờ là City. Chúng tôi không thay đổi được điều này, nên việc duy nhất phải làm là chuẩn bị sẵn sàng.

“Báo chí đã khen ngợi chúng tôi rất nhiều từ đầu mùa, nhưng hôm nay là một ví dụ khi đội của tôi đã không chơi tốt, và trước một đội bóng lớn ở châu Âu, thất bại là không tránh khỏi. Vấn đề không nhất thiết nằm ở lịch thi đấu.

“Giờ chúng tôi có 3 ngày để hồi sức trước trận gặp Man City. Dù có gặp họ trong giai đoạn nào của mùa giải thì cũng sẽ luôn rất khó khăn. Điều quan trọng nhất lúc này là nghĩ tới tình trạng thể lực và chấn thương của các cầu thủ. Khác biệt ở trận cuối tuần này là khán giả nhà sẽ ở bên chúng tôi. Có thể thấy rõ Napoli hôm nay đã sử dụng sức mạnh sân nhà khiến chúng tôi mất bình tĩnh rất nhiều. Chủ Nhật này, chắc chắn mọi thứ sẽ khác.”

Khi được hỏi liệu ông có sốc với màn trình diễn từ đội của mình

“Không, không phải là sốc. Đây không phải lần đầu tiên đội bóng của tôi không thích nghi được với lối chơi của đối phương. Tôi có muốn điều đó xảy ra không ư? Dĩ nhiên là không. Các cầu thủ vẫn tràn đầy khát vọng, nhưng cần phải có đấu pháp và biết vận hành hợp lí nữa. Thất bại khiến chúng tôi thấy mình thật tầm thường, nhưng đó là lí do cả đội sẽ quyết tâm cải thiện thật sớm.

“Tôi không nhớ nổi lần cuối chúng tôi không có cú sút trúng đích nào là từ bao giờ nữa. Chắc chắn Napoli xứng đáng với chiến thắng, nhưng phần không nhỏ cũng do chúng tôi tự bắn vào chân mình. Không mấy tình huống cố định, không cú sút trúng đích nào, thật sự như vậy xứng đáng phải thua.”

 

 

 

Facebook Comments