Klopp: “Thật điên rồ – nhưng đây là sự thật”

250

Sau hai lượt trận với tổng tỉ số 7-6, Liverpool cuối cùng giành vé tới Kiev so tài với Real Madrid trong trận Chung kết Champions League. HLV trưởng Jurgen Klopp không thể giấu nỗi những cảm xúc sau trận lượt về:

“Tôi cần phải khởi đầu với lời khen ngợi dành cho Roma – một màn trình diễn tuyệt vời, một  thứ bóng đá thật dũng cảm. Đây là lần đầu tiên trong mùa giải này, chúng tôi chơi không thực sự tốt, nhưng thật may đã có may mắn đã đứng về phía mình. Nhưng nhìn vào cả mùa giải, đội của tôi xứng đáng có được vị trí này. Và nếu như Roma đi tiếp, thì kể cả họ cũng vậy.

“Nếu cả hai đội mà phải đá hiệp phụ thì hẳn sẽ rất điên rồ. Tôi thực sự không hiểu nó sẽ diễn ra như thế nào nữa. Tổng tỉ số là 7-6, nghe đã thấy điên rồ rồi, và thực sự là quá điên rồ. Chúng tôi bước vào giải đấu từ vòng đấu loại, và giờ tới được Kiev. Tôi rất mừng cho các cầu thủ của mình, cho đội bóng và cho các cổ động viên. Quả là một quãng đường tuyệt vời và giờ chúng tôi sẽ tới Kiev – nghe thì có vẻ điên rồ nhưng nó là sự thật.

“Chúng tôi đã tới được trận Chung kết League Cup, và chẳng ai nói với tôi rằng “Cảm ơn vì đã đưa đội tới trận Chung kết.” Cũng không hề có một chiếc cúp nào sau trận Chung kết Europa League. Chúng tôi không treo huy chương bạc ở Melwood, tiếc là vậy. Vậy nên vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Vào được trận Chung kết thật tuyệt, nhưng thắng Chung kết thì lại còn tuyệt hơn nữa. Chúng tôi sẽ sẵn sàng.

“Không có đội bóng nào quen thuộc với đấu trường Champions League hơn Real Madrid. Tôi nghĩ 80% đội hình của họ đã cùng nhau chơi 3 trận Chung kết trong 4 năm qua. Nếu nói về kinh nghiệm thì họ rất có kinh nghiệm, còn chúng tôi thì không. Nhưng các bạn có thể tưởng tượng rằng chúng tôi sẽ chơi máu lửa hơn bất kì ai.

“Cả đội sẽ rất nóng lòng được đá trận Chung kết, nhưng lúc này đây vẫn còn hai trận đấu rất quan trọng nữa ở Premier League. Đó là việc cần làm đầu tiên vào lúc này. Sau đó chúng tôi có 2 tuần để chuẩn bị cho Real và chắc chắn sẽ tận dụng khoảng thời gian đó.

“Chúng tôi không hề có đội hình dày, cho nên đây là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Việc đội hình này có thể tới được trận Chung kết là thực sự phi thường. Chúng tôi đã có rất nhiều vấn đề thể lực trong suốt mùa giải, nhiều chấn thương không đúng lúc. Chúng tôi vẫn sẽ phải tiếp tục. Tôi đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi tối nay, họ không uống rượu, nhưng có thể có thời gian thoải mái. Ngày mai cả đội lại tập hợp để hồi sức cho trận gặp Chelsea.

“Các cầu thủ của tôi đã liên tiếp chơi quá sức của cơ thể họ. Tôi không ngừng cảm thấy vô cùng tự hào vì điều đó. Chúng tôi cần làm được điều đó 3 lần nữa trong mùa này để có thể dự Champions League tiếp tục vào mùa sau. Trong trận Chung kết, chúng tôi sẽ phải cạnh tranh hết sức mình. Rồi sau đó ta sẽ xem điều gì xảy ra.”

Facebook Comments