Klopp tiếc nuối với trận hoà trên sân Emirates

481

Liverpool đáng tiếc bỏ rơi 2 điểm trên sân Emirates khi Alexandre Lacazette ghi bàn vào những phút cuối của trận đấu để san bằng tỉ số sau khi James Milner đã đưa The Reds vươn lên dẫn trước. HLV trưởng trả lời phỏng vấn sau trận đấu:

“Một trận đấu rất, rất căng thẳng. Rõ ràng rằng Arsenal đang có phong độ rất cao. Chúng tôi đã càng làm mọi thứ dễ dàng hơn cho họ vào hiệp một với đội hình không thực sự gắn kết. Khi có bóng thì mọi thứ ổn hơn và mọi người nhận ra chúng tôi cũng không hề tệ chút nào. Về khoản bóng cố định thậm chí còn là xuất sắc. Virgil có nói với tôi sau trận rằng đáng ra cậu ấy đã phải có một cú hattrick, nhưng thực tế lại chẳng có bàn nào.

“Hiệp hai chúng tôi đã thay đổi đội hình, tạo ra được nhiều pha phản công và ghi được một bàn thắng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, như thường lệ, Arsenal đã kéo tất cả tiền đạo của họ vào sân. Tôi thực sự đã chờ tới lúc Van Persie và Bergkamp mặc quần áo nữa cơ!

“Hậu quả từ hiệp một đội hình không chặt chẽ là bộ ba tuyến giữa phải chạy quá nhiều, và tới hiệp hai chỉ một pha bóng lơ là là đối phương đã xuyên thủng cả hàng phòng ngự. Thật đáng thất vọng, nhưng 1 điểm trên sân của Arsenal không bao giờ là một kết quả tồi. Giờ thì ta hướng tới trận tiếp theo.

Về bàn thắng không được công nhận của Mané

“Tôi nghĩ đó phải là một bàn thắng. Nhưng tôi cũng đã nói nhiều lần rồi, bóng đá là vậy thôi. Đây là tình huống chúng tôi đã tập rất nhiều rồi. Để một tiền đạo giữa cặp trung vệ đối phương, hơi việt vị một chút và tạo khoảng trống cho một cầu thủ khác lao vào dứt điểm. Đáng tiếc bàn thắng đó không được công nhận, nhưng công bằng mà nói thì chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm hơn trọng tài ngày hôm nay.

Về chất lượng chung của trận đấu

“Tôi không hề bất ngờ về chất lượng của Arsenal. Mọi thứ chưa bao giờ dễ dàng khi phải đối đầu với đội bóng này. Tôi không nghĩ trận đấu năm trước hấp dẫn hơn, chỉ có rằng nhiều bàn thắng đã được ghi hơn. Các cầu thủ đã tận dụng cơ hội tốt hơn và tỉ số là 3-3 – rất hoành tráng.

“Chỉ cần hôm nay tận dụng cơ hội tốt hơn thì trận đấu sẽ khó khăn hơn cho đối phương rất nhiều. Có những tình huống gôn trống mà còn không có bàn – rất không ổn! Nếu muốn thắng trên sân của Arsenal, bạn luôn phải tận dụng những tình huống như vậy. Tôi biết họ cũng đã có nhiều cơ hội, nhưng tôi tin rằng đội bóng của mình có nhiều tình huống dễ ăn bàn hơn.”

Facebook Comments