Klopp: “Tôi thất vọng vì đội có quá nhiều cơ hội”

347

Liverpool đã bị loại khỏi Carabao Cup sau thất bại 1-2 trên sân nhà trước Chelsea. Dù có nhiều cơ hội hơn và đã vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Daniel Sturridge, The Reds để thua 2 bàn liên tiếp của Emerson và Eden Hazard và không có được bàn gỡ. HLV trưởng phát biểu sau trận: 

“Tôi rất thất vọng, dĩ nhiên vì số cơ hội mà chúng tôi đã tạo ra. Đây là một trận đấu khó khăn cho cả hai bên. Chelsea giờ có một lối đá riêng biệt, khá thú vị và cần phải làm quen với nó. Trận đấu càng kéo dài, chúng tôi lại càng thoải mái hơn, dù những phút đầu đã để hổng nhiều khoảng trống, tuy vẫn có nhiều cơ hội ngon ăn hơn. Phải nói đối thủ không thực sự có nhiều cơ hội tốt.

“Hiệp 1 khá ổn và hiệp 2 khởi đầu không tệ. Chúng tôi chơi bóng một cách chậm rãi, và trước một đối thủ như Chelsea thì cần làm được điều đó. Mỗi khi có bóng, cần phải hoàn toàn kiểm soát thế cầm bóng vì chỉ cần để mất một lần, đối thủ sẽ tấn công ào ạt.

“Trên sân hôm nay có 5 cầu thủ có trận đá chính đầu tiên, và tôi khá mừng vì điều đó có nghĩa giờ thì họ đã thực sự trở lại. Tất cả vẫn còn hơi chưa quen nhịp độ trận đấu, nhưng dần dần vào trận họ đã hoà nhập tốt và kiểm soát thế trận tốt.

“Sau khi mở tỉ số, chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội để nâng đội cách biệt. Sturridge sút trúng xà, Shaq một mình đối mặt thủ môn. Có lẽ bạn phải hỏi anh ấy sao lại không sút trong tình huống đó. Ngay sau đó thì họ ghi bàn và thật không may mắn vì có vẻ cả tình huống phạm lỗi lần pha ghi bàn đều khá gây tranh cãi. Khi tỉ số là 1-1, họ có được lợi thế tâm lí hơn. Tôi không nghĩ đội của mình đã phản ứng kém khi bị gỡ, nhưng bàn thắng của Hazard là quá xuất sắc. Thời gian còn lại là không đủ để chúng tôi trở lại.”

Khi được hỏi liệu có cầu thủ nào giữ được vị trí của mình cho trận cuối tuần không, Klopp trả lời:

“Để tôi nói thế này: Tôi mong là họ sẽ không phải đá. Trận đấu hôm nay đã rất căng thẳng và một số cầu thủ còn chưa 100% đủ thể lực. Chúng tôi sẽ phải theo dõi kĩ và đưa ra quyết định sau.

Và cuối cùng, về bàn thắng của Hazard:

“Ngồi đây bình luận thì có vẻ dễ phòng ngự trước pha bóng đó lắm. Khi Hazard rê bóng thì rất khó để ngăn chặn, nhưng dĩ nhiên cả đội vẫn có thể phòng ngự tốt hơn. Khi ở gần vòng cấm, chạy với tốc độ cao, ít ai ngăn cản được Hazard.”

Facebook Comments