Klopp: “Tôi thấy rất tuyệt, nhưng đây chưa phải đỉnh cao của đội”

10209

Chiến thắng 4-3 trước Arsenal để mở màn mùa giải mới khiến Jurgen Klopp cảm thấy tuyệt vời, nhưng vẫn khẳng định rằng đội bóng của ông vẫn chưa thể hiện hoàn toàn khả năng của mình tại sân Emirates. 

Ông phát biểu về cảm nghĩ chung sau trận đấu: “Ghi được 4 bàn rất tuyệt vời, nhưng để thủng lưới 3 bàn thì lại là ngược lại. Chúng tôi đã không khởi đầu tốt. Có thấy được những điều mà chúng tôi đã thảo luận, nhưng dường như chỉ là 50%. Chúng tôi có đội hình cao, nhưng lại không đủ chặt chẽ, vậy nên có rất nhiều khoảng trống giữa các tuyến. Điều này thật vô lí và nó khiến Arsenal càng ngày càng tự tin còn chúng tôi thì càng ngày thấy càng tệ. Đây là một trận đấu hết sức căng thẳng và phải mất tận 45 phút chúng tôi mới tận dụng được sự thiên tài của Coutinho.

thumb_25517_default_news_size_5

Sau hiệp 2, chúng tôi đã thay đổi cách phòng ngự và rồi ghi được rất nhiều bàn thắng đẹp. Tuy nhiên, tôi đã mắc một sai lầm lớn khi ăn mừng cùng các cầu thủ – mong là nó chỉ xảy ra 1 trong 2 lần thôi, đặc biệt là không thể khi trận đấu còn tận 30 phút vì nó gửi dấu hiệu sai cho các cầu thủ. Nó khiến họ nghĩ rằng “vậy là xong rồi”, và điều đó là không ổn chút nào. Sau bàn thắng thứ ba của họ thì chúng tôi đã lấy lại được sự chặt chẽ. Có thể nói là một trận đấu khó nhọc, nhưng chiến thắng hoàn toàn xứng đáng. Tôi đang cảm thấy rất tuyệt.”

Khi được hỏi về việc chiến thắng này ảnh hưởng gì tới cơ hội vô địch của hai đội, Klopp trả lời: “Đây mới là vòng đầu tiên mà anh đã hỏi vậy rồi à? Thực sự tôi chẳng thể biết được. Nó giống như khi tôi ăn mừng sau bàn thứ tư vậy. Nếu bạn ăn mừng quá sớm, đời luôn cho bạn một đòn chí mạng – công bằng mà thôi. Tôi không nghĩ bất kì ai nên suy tưởng về cuối mùa giải vào lúc này.”

Ngoài ra, huấn luyện viên trưởng cũng cho biết chấn thương của Coutinho chỉ là chuột rút, không có gì nguy hiểm.

Facebook Comments