Klopp: “Tôi tin tưởng hoàn toàn vào các cầu thủ”

619

Liverpool đón nhận thất bại đầu tiên tại Premier League mùa này trên sân Etihad. Nhà đương kim vô địch có một màn trình diễn xuất sắc để đánh bại The Reds với tỉ số 2-1, qua đó rút ngắn khoảng cách trên bảng xếp hạng xuống còn 4 điểm. Klopp tin rằng đội bóng của mình đã không may mắn khi phải nhận thất bại.

“Đây là một trận đấu căng thẳng với nhiều tình huống thực sự điên rồ. Cả hai đội rõ ràng tôn trọng nhau rất nhiều. City đã có những khoảng thời gian kiểm soát trận đấu rất tốt. Chúng tôi cũng có, nhưng không nhiều được bằng họ. Với một trận sân khách thì điều đó cũng không có gì tệ.

“Thực sự thì đập cột vào trong hay đập cột ra ngoài có thể ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả trận đấu. Trong hiệp hai, cả đội cũng đã tạo ra rất nhiều cơ hội lớn, và City đã phải dùng tới rất nhiều pha xoạc bóng trong vòng cấm, điều mà họ ít khi phải làm.

“Chúng tôi thua trận này và chấp nhận điều đó. Không được vui cho lắm, nhưng thất bại là điều không phải bất khả thi và chúng tôi cần chấp nhận trận thua này. Giờ thì tiếp tục đứng dậy thôi.”

Khi được hỏi liệu City có “chứng minh bản thân mình” rằng họ có thể đánh bại Liverpool

“Tôi vẫn luôn biết họ có thể đánh bại đội bóng của mình; điều đó chưa bao giờ là mới lạ. Mùa trước, họ đã thắng chúng tôi 5-0. Tôi nghĩ kết quả này chẳng liên quan gì đến bên nào yếu tâm lí hay thiếu sót gì cả, đơn giản chỉ là thiếu may mắn. Pha dứt điểm của Sané đập cột và bay vào lưới. Hiệp một, họ có hai pha phá bóng ngay trên vạch vôi. Phá được bóng trên vạch vôi có thể hiện rằng bạn tâm lí vững vàng hơn không? Đơn giản chỉ là may mắn.”

Về phản ứng của đội sau trận thua này

“Mọi người không tưởng tượng nổi tôi có niềm tin vào nhóm cầu thủ này tới mức nào đâu. Nếu có ai nói sau khi gặp MC cả hai lượt, chúng tôi vẫn hơn họ 4 điểm, tôi sẵn sàng trả tiền. Việc duy nhất chúng tôi có thể làm là nghĩ tới từng trận đấu một. Chúng tôi muốn kết thúc mùa giải một cách tốt nhất có thể và hoàn toàn có thể làm được điều đó. Lúc này, mọi thứ cảm giác thật tệ, nhưng chỉ là lúc này mà thôi. Sáng mai thức dậy, mọi thứ sẽ đỡ hơn và chúng tôi lập tức trở lại chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.”

Về pha vào bóng của Kompany với Salah

“Tôi nghĩ mọi người đều nhìn rõ thôi. Tôi thích Kompany – một cầu thủ tuyệt vời. Những tình huống thế này rất dễ xảy ra – một cầu thủ quyết định nhoài người vào bóng. Nếu Mo vẫn có thể chạy tiếp thì kết quả trận đấu sẽ hoàn toàn khác. Kompany vẫn là một cầu thủ tốt, nhưng với một pha quyết định tệ.

“Tôi không muốn trách ai hết. Mùa trước, Mané vào bóng như vậy và nhận thẻ đỏ. Tình huống đó có xứng đáng không? Có thể là có. Nhưng Sadio không hề muốn vào bóng như vậy. Tình huống hôm nay, nếu Mo không ngã, ai biết sẽ thế nào? Các bạn có thể tự nhìn vào pha bóng đó và tự có ý kiến của riêng mình.”

Facebook Comments