Klopp: “Vẫn có khả năng có được 3 điểm”

392

Jurgen Klopp rất lạc quan trước trận đấu NHA trước một Arsenal đang có phong độ rất cao vào đêm thứ 7.

Lữ đoàn Đỏ hành quân tới Emirates để chạm trán với một đội bóng bất bại trong 13 trận gần nhất trên mọi đấu trường.

Klopp – người đã có 11 trong tổng số 15 điểm tối đa sau 5 lần đối đầu với các Pháo thủ tại NHA – đã nhận định về những thử thách đón chờ các học trò của mình ở London.

Về Arsenal…

Mỗi mùa họ là một thách thức mới. Tôi nhớ rất nhiều trận đấu hấp dẫn và kịch tính với họ. Nếu anh mà hỏi thì tôi cũng không biết là mình đã giành được tận 11 trên 15 điểm đâu. Tôi chỉ biết là luôn rất vất vả, và lần này cũng sẽ lại như vậy. Họ là một đội bóng rất mạnh.

Unai Emery đã tiếp quản lại một thách thức cực kỳ lớn sau sự ra đi của Arsene Wenger, và cậu ấy đã làm rất tốt công việc của mình. Sau khởi đầu khó khăn thì họ đã có một chuỗi phong độ cực ấn tượng – và mong là sẽ không tiếp tục như vậy! Đây sẽ là một trận đấu rất thú vị.

Đây là một đội bóng được tổ chức tốt, có lối chơi rõ ràng, rất mạnh trong các đợt phản công, và cũng rất giỏi ứng biến trong không gian hẹp. Sẽ là một trận đấu khó khăn. Không phải tự dưng mà họ giành được nhiều chiến thắng cả, họ đã phải bỏ rất nhiều công sức vào đó, và họ xứng đáng với những thành quả này. Và dĩ nhiên là chúng tôi cần phải sẵn sàng để đối đầu với họ.

Về mùa giải của Liverpool đến thời điểm này…

Tôi nhận định là: đến giờ thì vẫn tốt. Ngoài ra chả có gì khác cả: mới chỉ 1/4 quãng đường thôi, vẫn còn 3/4 nữa kia mà. Đây mới chỉ là sự bắt đầu thôi. Các cầu thủ đã chơi rất tốt trong hầu hết các trận. Tôi biết là có những trận mà dù thắng thì vẫn sẽ có những bàn tán là chúng tôi không thắng được như mùa trước. Nhưng những điều đó cũng không làm tôi bận tâm.

Về việc Liverpool tìm lại được cảm giác ghi bàn vào tuần trước…

Trước trận đó thì chúng tôi cũng đã tạo ra được rất nhiều cơ hội đấy chứ, có lẽ là ngoại trừ trận gặp Napoli và Man City, và thực lòng thì trong những trận đó thì cả 2 phía đều không có mấy cơ hội. Dù sao thì chúng tôi cũng đã tạo ra được những cơ hội, chỉ là không tận dụng được thôi. Miễn là tạo ra được cơ hội thì với nghĩa vụ của một HLV, bạn không nên hoài nghi về khả năng dứt điểm, bởi các cầu thủ không thể thay đổi chỉ sau một đêm. Họ vẫn vậy, vẫn có cơ hội để tiến bộ, nhưng bạn cũng cần phải hiểu rằng sẽ có hôm mà họ chơi dưới sức.

Và liệu rằng tôi có tin là từ giờ thì trận nào chúng tôi cũng sẽ ghi nhiều bàn hay không á? Không đâu nhé. Nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ tạo ra được nhiều tình huống ghi bàn, và nếu vậy thì sẽ có nhiều khả năng để ghi bàn, đó là tất cả những gì tôi cần. Tôi không muốn 38 trận thắng 1-0. Dĩ nhiên là nếu cho thì tôi sẽ lấy, nhưng việc ghi nhiều bàn cũng là một phần quan trọng trong lối chơi.

Tôi không nghĩ là cần phải bận tâm quá nhiều về điều này trước trận gặp Arsenal đâu, bởi họ thường không cho đội khách nhiều cơ hội. Nhưng dĩ nhiên là nếu chơi tốt thì chúng tôi vẫn sẽ có những cơ hội, và nếu tận dụng nó và phòng ngự tốt, thì vẫn sẽ có khả năng có được 3 điểm. Tôi nghĩ thế là đủ lạc quan rồi nhỉ? Sẽ là một trận đấu hấp dẫn đây.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments