Liverpool FC khánh thành khán đài Kenny Dalglish

2336

Thứ 6 ngày 13/10/2017

Liverpool FC vui mừng thông báo khán đài Centenary Stand của sân Anfield đã chính thức được đổi tên thành khán đài Kenny Dalglish, ghi nhớ những đóng góp đặc biệt của một trong những cá nhân vĩ đại nhất lịch sử đội bóng.

Lễ đổi tên đã được diễn ra ngày hôm nay tại sân vận động Anfield, 40 năm sau khi Dalglish chuyển tới Liverpool lần đầu trong thương vụ chuyển nhượng kỉ lục trị giá 440,000 bảng từ Celtic. Cùng với bạn bè, người thân, các đồng đội cũ cùng các huyền thoại Liverpool từ trước tới nay, huyền thoại 66 tuổi đã được tri ân cho những đóng góp với tư cách cầu thủ, huấn luyện viên trưởng và thành viên hội đồng quản trị.

Dalglish phát biểu: “Tôi vô cùng vinh hạnh được nhận vinh dự này từ Liverpool. Câu lạc bộ này có ý nghĩa vô cùng lớn không chỉ đối với tôi mà còn với vô số người khác từng là cầu thủ, cổ động viên hay những nhân viên điều hành đội bóng.

“Nếu những người quan trọng nhất tin rằng tôi đã có đóng góp nhỏ nhất để giúp đội bóng đạt được những thành công trong những năm qua, thì đó đã là một vinh hạnh lớn đối với tôi, vì tôi hiểu rằng không có cá nhân nào đã và sẽ lớn hơn câu lạc bộ này. Tôi mong rằng những cổ động viên sẽ ngồi trên khán đài mang tên tôi sẽ có nhiều niềm vui khi cổ vũ đội bóng như tôi đã từng có khi chơi bóng trên sân cỏ này.”

Quyết định tôn vinh Dalglish được đưa ra bởi các ông chủ của Liverpool, Fenway Sports Group, nhằm mục đích gửi tặng một món quà trường tồn tới người đàn ông đã có những đóng góp không bao giờ có thể bị quên lãng, cả trên tư cách cầu thủ lẫn huấn luyện viên trưởng.

Kèm theo hai quãng thời gian huấn luyện đội với nhiều thành công, khi còn thi đấu, Dalglish đã ra sân 515 lần và ghi 172 bàn. Tổng cộng, ông đã vô địch quốc nội 8 lần, 3 chiếc cúp Châu Âu, 2 FA Cup, 5 League Cup và 1 Siêu cúp Châu Âu.

Ngoài sân cỏ, sự ủng hộ của ông dành cho gia đình các nạn nhân thảm hoạ Hillsborough là minh chứng cho tình cảm của ông dành cho cổ động viên Liverpool nói riêng, người dân vùng Merseyside nói chung. Những phẩm chất này cũng được thể hiện qua đóng góp của ông dành cho Marina Dalglish Appeal, một quỹ từ thiện ông sáng lập cùng vợ để giúp các nạn nhân ung thư thành phố Cảng.

Phát biểu thay mặt Fenway Sports Group, John W Henry, Tom Werner và Mike Gordon cho biết: “Chúng tôi biết rằng, là một trong những cầu thủ chơi đồng đội nhất trong lịch sử của đội bóng, Kenny sẽ không thấy thoải mái với sự chú ý quá nhiều tới cái tên ông, nhưng với những gì ông đã làm được cho Liverpool, thì nó đơn giản là điều hoàn toàn xứng đáng.

“Có rất nhiều cách để tri ân một người, nhưng khi chúng tôi ngồi thảo luận về cách để tri ân Kenny, ý kiến được đưa ra rằng phải tìm cách để các cổ động viên có thể chung vui, vì ông đã mang lại cho họ biết bao hạnh phúc suốt bao năm qua. Vì vậy, việc đổi tên khán đài Centenary Stand sang tên ông là hết sức hợp lí, đặc biệt là vào năm kỉ niệm 125 năm ngày thành lập câu lạc bộ này.

“Thể hiện rõ sự quan tâm tới mọi người của Kenny, ngay từ khi chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch cho việc đổi tên khán đài, ông đã nói rõ rằng nếu muốn lấy tên ông để đại diện, khán đài này cần phải mở rộng tới cộng đồng. Nhằm mục đích đó, Kenny đã nghĩ ra ý tưởng mở Phòng Cộng đồng Kenny Dalglish trong khán đài, và sẽ được sử dụng để giúp đỡ những người cao tuổi, giải quyết nạn đói nghèo, khuyến khích thể dục thể thao cho người trẻ.

“Việc này đồng nghĩa nhiều người dân sống quanh khu vực Anfield sẽ được sử dụng một trong những sân vận động vĩ đại nhất cả nước cho các mục đích mà Kenny tin rằng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Điều này thể hiện thật nhiều về phẩm chất của Kenny rằng ngay cả khi đã từ giã sân cỏ từ lâu, quyết tâm mang lại niềm vui cho người dân Liverpool của ông vẫn chưa bao giờ biến mất.

“Câu lạc bộ chúng ta thật may mắn khi đã có nhiều thành viên không chỉ là lãnh đạo trên sân cỏ, mà còn là tấm gương sáng thể hiện rõ Liverpool vĩ đại là vì sao. Do khiêm tốn, Kenny sẽ không bao giờ thừa nhận ông là người duy nhất như vậy, nhưng theo chúng tôi, ông ấy là người thể hiện rõ nhất những phẩm chất làm nên Liverpool FC. Vì lí do đó, ông hoàn toàn xứng đáng với những tri ân dành cho ông ngày hôm nay.”

Facebook Comments