Lội ngược dòng thành công, Klopp khen ngợi hàng phòng ngự

10213

Liverpool lội ngược dòng chiến thắng lần đầu tiên trong mùa giải này nhờ cú đúp của Mohamed Salah sau khi Jamie Vardy mở tỉ số cho Leicester. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Không ai muốn để thủng lưới trước nhưng nếu có thì tôi luôn muốn được thấy phản ứng như hôm nay từ các cầu thủ. Đây là phản ứng tuyệt vời nhất tôi từng thấy từ họ khi bị dẫn 1-0. Không hề có ai tỏ ra lo lắng. Tất cả mọi người tiếp tục tạo nhiều cơ hội liền và trình làng một thứ bóng đá đẹp mắt.

(THE SUN OUT, THE SUN ON SUNDAY OUT) of Liverpool during the Premier League match between Liverpool and Leicester City at Anfield on December 30, 2017 in Liverpool, England.

“Hàng phòng ngự đã chơi xuất sắc. Thế mạnh của Leicester nằm ở khả năng phản công nhanh, và tỉ số 1-0 dĩ nhiên đem lại nhiều lợi thế cho họ và khiến mọi thứ khó khăn hơn cho chúng tôi rất nhiều. Nhưng đội bóng của tôi đã chơi rất tốt.

“Tất cả mọi người trong sân vận động đều nhận thấy đây là một trận đấu tuyệt hay. 100% đây là một trong những trận hay nhất đội bóng của tôi từng chơi. Vào giữa hiệp, cả đội đều hiểu rằng chúng tôi không cần thay đổi gì hết, mà đơn giản chỉ cần tiếp tục cố gắng và cố gắng hơn nữa. Dĩ nhiên khi bỏ lỡ cơ hội thứ 3 hay thứ 4 thì luôn rất bực, nhưng tôi vẫn luôn tin chỉ cần không thủng lưới, chúng tôi chắc chắn sẽ ghi được bàn.

“Chắc chắn Salah vẫn có thể giữ vững phong độ này chứ. Cậu ấy vẫn còn trẻ và còn nhiều điều có thể cải thiện, không chỉ về khâu ghi bàn mà còn về nhiều mặt khác. Salah là một cầu thủ vô cùng quan trọng với chúng tôi, nhưng cả tôi và cậu ấy đều hiểu rằng cậu ấy sẽ không thể đạt được phong độ này nếu không có sự trợ giúp của các đồng đội.

“Để có được kết quả này, màn trình diễn của hàng phòng ngự là quan trọng nhất. Tôi rất hài lòng với sự tập trung từ các cầu thủ của mình. Hai bàn thắng chúng tôi ghi được là hoàn toàn công bằng và xứng đáng.”

Facebook Comments