Mignolet: “Trận thắng trước Stoke là bước ngoặt cho tôi”

8633

Simon Mignolet cho biết lý do mà chiến thắng 2-1 tại Stoke vào hồi tháng 4 vừa rồi có một ý nghĩa quyết định đến sự nghiệp của anh tại Liverpool.

“Là một thủ môn thì bạn không nổi bật lắm. Không giống như là khi một tiền đạo ghi bàn thì tất cả đều sẽ để ý đến công lao của cậu ấy.

“Tôi đã có một khoảnh khắc nổi bật đó trong trận ra mắt Liverpool của mình với pha cứu thua penalty trước Stoke. Nhưng điều mà mọi người sẽ nói khi cứu được quả penalty là “Oh, cậu ta chỉ đoán bừa đúng hướng thôi mà.”

“Là một thủ môn ở Liverpool thì bạn không quá bận rộn như ở các CLB khác. Vậy nên tôi cần có một trận đấu khác để thể hiện khả năng của mình.

“Cơ hội đó đã đến rất đúng lúc. Chúng tôi đang thua 1-0, bầu không khí cũng không thực sự tốt bởi chắc mọi người sẽ nghĩ “oh, lại kịch bản cũ đây mà” và cho rằng đây là dấu hiệu rằng chúng tôi sẽ mất suất dự Champions League.

“Vậy nên đây là một bước ngoặt cho cả tôi lẫn CLB. Tôi có cơ hội thể hiện mình, và nó cũng đã thay đổi sự nghiệp của tôi một chút.”

Khi được hỏi liệu anh nghĩ rằng mình đã giữ vị trí số một trong khung gỗ của Liverpool hay chưa thì Mignolet cho hay: “Bạn nghi ngờ cũng là hợp lý thôi. Vẫn luôn có những tin đồn này kia về vị trí của tôi trong đội bóng này. Những hoài nghi không phải là vô cớ, và chúng khiến tôi không thể tỏ ra như mình chắc suất trong khung gỗ cả.

“Nhưng giờ thì ít đi rồi. Giờ thì tôi đã ổn định hơn. Trước mùa giải thì tôi biết những thứ mình cần phải thay đổi: Tôi muốn chơi ổn định hơn và trở thành một cầu thủ quan trọng cho đội.

“Tôi biết mình đã mắc nhiều lỗi, chẳng hạn như lúc gặp Stoke [trên sân nhà] hay Chelsea [bàn của David Luiz], nhưng tôi cũng đã có nhiều pha cứu thua quan trọng trước Stoke, Watford, West Brom hay Chelsea.

“Tôi hài lòng với những gì mình đã làm được và tôi có thể có một kỳ nghỉ ngơi thoải mái.”

Mignolet cũng đã hé lộ những bài tập cùng HLV John Achterberg để cải thiện sự tự tin trong các pha bóng cố định của mình.

“Tôi cần phải sẵn sàng bởi các đối thủ luôn nhắm tới các pha phản công hay những tình huống cố định khi chơi với chúng tôi.

“John đã dạy tôi phải chơi quyết liệt hơn và tôi nghĩ rằng mình đã học và tiến bộ về mặt này qua mùa giải. Ông ấy đã có công rất lớn trong việc giúp đỡ tôi làm được điều đó.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments