“Nếu không chơi tốt trước Newcastle thì bầu không khí sẽ khác”

184

Jurgen Klopp tin rằng Liverpool đang có một “khoảng thời gian đẹp” – nhưng cũng hiểu rằng chỉ một kết quả thất vọng trước Newcastle United thôi là cũng đủ để thay đổi bầu không khí ấy.

Lữ đoàn Đỏ mới chỉ thua 1 trong 19 trận NHA gần nhất, và đang ở vị trí tốt trong cuộc đua top 4, còn ở đấu trường Champions League thì họ cũng đang nắm giữ lợi thế lớn với chiến thắng 5-0 trước Porto trong lượt đi vòng 1/8.

Ngoài sân cỏ, thì chỉ mới đây thôi thì CLB đã công bố báo cáo tài chính của họ cho năm trước, cho thấy rõ sự phát triển cũng như tăng cường đầu tư của mình.

Mặc dù hài lòng với bầu không khí tích cực ở Anfield hiện giờ, Klopp vẫn khẳng định rằng việc giành được 3 điểm trước Newcastle vào đêm thứ 7 này là điều quan trọng với ông.

“Tôi vẫn chưa có hứng để hưởng thụ bầu không khí hiện tại. Đúng là khi bạn nói rằng chúng tôi đã thắng 9 trong 12 trận gần nhất trên mọi đấu trường thì đó là một thông số đẹp, nhưng với tôi thì trận duy nhất cần thắng trước mắt là trận gặp Newcastle. Đó là thứ duy nhất mà tôi quan tâm tới.

“Những con số tài chính rất đẹp, đây là điều tuyệt vời. CLB đã đầu tư rất nhiều trong những năm mà tôi ở đây, chúng tôi đã xây một khán đài mới, chuẩn bị cho một khu tập luyện mới, đã đem về những cầu thủ tuyệt vời, thế nên tôi hoàn toàn OK. Nhưng thật lòng thì tôi cũng không quá để tâm đến những con số đó. Chúng tôi đem đến những cầu thủ mà đội bóng cần, ở mức giá mà đội bóng nghĩ rằng là hợp lý.

“Đúng là hiện tại thì đội bóng đang có một khoảng thời gian đẹp, nhưng tất cả chúng tôi đều hiểu rằng nếu không chơi tốt ở trận tiếp theo thì có thể mọi thứ sẽ khác. Tôi chỉ quan tâm đến điều đó thôi.

“Khi mà mùa giải kết thúc và chúng ta cùng nhìn lại nó, thì lúc đó có thể tôi sẽ đi nhậu và ăn mừng những con số đó và những trận đấu mà chúng tôi giành chiến thắng, chắc vậy.

“Chúng tôi biết đối thủ tiếp theo là ai – một huyền thoại của Liverpool, một trong những HLV hàng đầu thế giới, Rafael Benitez. Tất cả đều biết ông ấy làm việc thế nào, tổ chức đội bóng tốt ra sao, và có thể đưa ra lối chơi khiến đối thủ khó chịu đến mức nào. Chúng tôi cần phải chơi thật tập trung và đây sẽ là một trận đấu thú vị.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments