Những thông tin về mặt sân mới tại Anfield

5417

Liverpool vừa khai trương mặt sân Anfield mới bằng một chiến thắng trước Crystal Palace tại giải Ngoại hạng Anh cuối tuần vừa rồi.

Trong mùa hè vừa qua thì mặt sân đã được trùng tu cùng với những cải thiện khác tại sân vận động để phục vụ cho mùa giải mới.

Giám đốc sân vận động, Dave Roberts, đã kể chi tiết về công tác chuẩn bị kéo dài hàng tháng để nhằm đảm bảo Anfield sẽ cung cấp điều kiện thi đấu hoàn hảo cho một mùa giải mà sẽ bao gồm cả những trận đấu cấp độ châu lục.

“Mùa giải trước, sau trận sân nhà cuối cùng gặp Middlesbrough thì chúng tôi đã bắt tay vào làm việc ngay lập tức,” ông cho biết.

“Quá trình trùng tu kéo dài 7 tuần, cho phép chúng tôi có 5 tuần để chuẩn bị mặt sân cho các trận đấu. Đây là một dự án lớn mà tất cả đội ngũ chúng tôi đều mong đợi.

“Hơn 40,000 km sợi cỏ nhân tạo đã được đặt vào dưới những lớp cát phủ dưới mặt sân, còn mặt sân thì bao gồm 97% là cỏ thật và 3% cỏ nhân tạo.

“Mặt sân mới này cũng có hệ thống thoát nước mới. Đây sẽ là lần đầu tiên mà chúng tôi có thể tưới nước cho cả sân chỉ trong vòng có 3 phút.

“Ở đây cũng có 8 vòi phun nước, đồng nghĩa với việc chúng tôi có thể tưới nước khắp cả sân sau thời gian khởi động trước trận đấu, cũng như là vào giờ nghỉ giữa hiệp.

“Hơn thế nữa, chúng tôi đã lắp đặt một hệ thống sưởi ấm dưới đất mới để có thể giúp cỏ phát triển và đồng thời cũng giúp cho mặt sân khỏi bị đóng băng trong mùa đông.

“Trên 30 km đường ống đã được lắp đặt để đảm bảo điều kiện lý tưởng nhất cho việc bảo trì và phát triển cỏ tự nhiên. 8 đơn vị cảm biến nhiệt và độ ẩm cũng được sử dụng để giúp theo dõi môi trường tốt nhất cho mặt sân.

“Nếu có trận đấu lúc 3 giờ chiều thứ bảy thì Dave McCulloch, người phụ trách mặt sân Anfield, sẽ phải có mặt ở đây từ 7 giờ sáng, cùng với 2 nhân viên khác và cả tôi nữa. Rồi cả đội chúng tôi sẽ có mặt vào lúc 9 giờ sáng.

“Chúng tôi luôn cắt cỏ và kẻ vạch trên sân vào ngày diễn ra trận đấu để mặt sân trông thật gọn gàng và đẹp đẽ.

“Chúng tôi sẽ đón chờ buổi tập cho Champions League vào tối thứ ba, rồi sau đó là trận đấu Champions League vào tối thứ tư, và trận đấu trước Arsenal tại Premier League vào cuối tuần này nữa.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments