Phỏng vấn độc quyền đầu tiên: Sadio Mané

9347

PV: Sadio, chào mừng anh tới Liverpool. Cảm giác được trở thành một cầu thủ Liverpool như thế nào?

Hôm nay là một ngày vui và tôi rất mừng được kí hợp đồng với một trong những đội bóng lớn nhất châu Âu. Đây là một câu lạc bộ đã dành rất nhiều chức vô địch và có một lịch sử hào hùng. Giờ thì tôi đang rất nóng lòng được gặp ban huấn luyện và các đồng đội mới, cũng như bắt đầu mùa giải mới.

PV: Đây là một thời điểm tốt để anh thực hiện vụ chuyển nhượng này phải không, vừa kịp để chuẩn bị tập huấn trước mùa giải? Việc khởi đầu sớm cùng các đồng đội mới có quan trọng không?

Đúng vậy, tôi mừng vì việc chuẩn bị cho mùa giải muộn hơn so với các đồng đội là rất khó khăn. Nhưng vì tôi đã kí hợp đồng sớm, tôi sẽ được khởi đầu cùng cả đội. Tôi không thể chờ được tới ngày gặp các đồng đội mới.

PV: Klopp đã chứng kiến tận mắt anh thi đấu vào tháng Ba khi 2 đội gặp nhau. Kỉ niệm ngày hôm đó của anh là gì khi anh ghi 2 bàn vào lưới Liverpool?

Tôi nhớ rằng chúng tôi đã hạ Liverpool 3-2 và tôi đã rất mừng vì ghi được 2 bàn cho đội. Nhưng giờ thì nó là quá khứ rồi và tôi chỉ hướng tới thử thách trước mặt mà thôi.

PV: Anh có nghĩ rằng những bàn thắng đó và màn trình diễn nói chung đó là chía khoá cho việc Klopp muốn đem anh về Anfield không?

Thực sự thì tôi không biết. Tôi biết rằng Liverpool đã muốn có mình, và rồi còn một vài đội bóng khác nữa, nhưng tôi tin rằng đây là đội bóng phù hợp, huấn luyện viên phù hợp, và thời điểm phù hợp để chuyển đi. Tôi rất mừng được là một phần của Liverpool FC.

PV: Anh nói rằng đây là thời điểm thích hợp và cả huấn luyện viên phù hợp, vậy thì anh đã nói chuyện gì với Klopp chưa? Ông ấy đã nói gì với anh?

Tôi đã có nói chuyện với ông ấy và Klopp là một lí do lớn mà tôi muốn tới Liverpool. Tôi muốn cảm ơn ông ấy vì sự tin tưởng vào tôi, và tôi muốn được nỗ lực hết mình để đền đáp.

PV: Ông ấy có nói về kì vọng của mình đối với anh không?

Klopp nói rằng ông muốn tôi tới chơi cho Liverpool. Tôi thậm chí không cần phải băn khoăng gì, và ngay lập tức nói ‘vâng, tôi rất sẵn lòng’ vì tôi biết rất rõ Liverpool. Tôi thực sự tự tin rằng Liverpool là đội bóng phù hợp với tôi, với một huấn luyện viên phù hợp.

PV: Anh là vua phá lưới mùa giải trước của Southampton với 15 bàn thắng trên mọi đấu trường. Anh có tự tin rằng mình sẽ tiếp tục ghi nhiều bàn trong màu áo Liverpool không?

Vâng, chắc chắn rồi. Tôi rất mừng, vì với tư cách một tiền đạo, việc ghi bàn cho đội bóng là rất quan trọng. Giờ thì tôi đang hướng tới việc tập luyền cùng các đồng đội mới, cùng nhau đưa đội bóng tiến lên phía trước.

PV: Bàn thắng hay kiến tạo, anh thích gì hơn?

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là đội bóng chiến thắng!

PV: Anh có nói rằng Liverpool là một đội bóng nổi tiếng và hôm nay anh đã có dịp quan sát sân tập ở đây. Anh cũng đã theo dõi giải Ngoại Hạng Anh rất nhiều, vậy anh biết gì về Liverpool?

Liverpool là một trong những đội bóng lớn nhất hành tinh. Khi tôi còn nhỏ, tôi đã theo dõi trận Liverpool gặp AC Milan. Một trận đấu thật phi thường và tôi đã rất, rất, rất vui cho Liverpool. Đội bóng này có rất nhiều cầu thủ tài năng và những huyền thoại như Gerrard, Carragher và nhiều cái tên khác nữa. Giấc mơ đã thành hiện thực và tôi rất mừng được chơi cho Liverpool FC.

PV: Cuộc sống lớn lên ở Senegal của anh như thế nào, với giấc mơ một ngày được chơi cho một đội bóng lớn như thế này?

Vâng, đó chính là ước mơ của tôi, được chơi cho một đội bóng lớn. Ngày hôm nay thì tôi đã đạt được nó và điều duy nhất tôi nghĩ tới đó là làm việc chăm chỉ hết mức có thể.

PV: Anh đã lập nên kỉ lục rất nổi tiếng về cú hat trick nhanh nhất Ngoại Hạng Anh. Anh có nói ngày đó là ngày vui nhất cuộc đời mình – so sánh với hôm nay thì sao?

Tôi có thể nói ngày đó là ngày đẹp nhất, đặc biệt vì đội của tôi đã thắng vì đó là điều rất quan trọng, và đối với tiền đạo thì ghi bàn là điều thiết yếu. Nhưng hôm nay thì tôi có thể nói đây mới là ngày vui nhất!

PV: Đây là một con đường nhiều người đã đi qua – anh sẽ là cầu thủ Southampton thứ 5 tới Liverpool trong vòng vài năm qua. Nathaniel Clyne là một cái tên mà anh biết rất rõ – anh đã có cơ hội nói chuyện với Clyne về vụ chuyển nhượng này chưa?

Không, tôi vẫn chưa có cơ hội. Tôi biết cậu ấy rất rõ, một anh chàng rất tốt tính và tôi rất mừng được làm việc cùng cậu ấy tại Liverpool một lần nữa, và hi vọng răng cùng các đồng đội khác, chúng tôi sẽ có một mùa giải tốt đẹp. Nhưng tôi thực sự cũng muốn cảm ơn mọi người ở Southampton FC, đặc biệt là các fan vì họ là hết sức tuyệt vời. Nếu tôi tới được đây ngày hôm nay, tôi phải nói đó là nhờ Southampton. Tôi đã học hỏi rất nhiều và được làm việc cùng nhiều con người rất thân thiện.

PV: Sân Anfield sẽ có một cái nhìn mới vào mùa giải sau, và dĩ nhiên cổ động viên tại đây nổi tiếng khắp toàn cầu. Anh có nóng lòng được chơi ở sân nhà này vào mùa sau không?

Vâng, tôi hết sức nóng lòng được chơi tại Anfield trước các cổ động viên tuyệt vời. Mùa giải tới sẽ là một mùa tuyệt vời cho cả đội bóng.

PV: Cuối cùng, anh có lời nhắn nhủ gì tới các cổ động viên không? Một lời hứa, anh sẽ đem lại gì cho họ trong màu áo Liverpool?

Đơn giản là tôi muốn các cổ động viên hãy cứ tự tin. Tôi nghĩ rằng mùa giải tới sẽ rất đặc biệt. Tôi nóng lòng được gặp các đồng đội mới và chuẩn bị cho mùa giải, được chơi bóng cạnh các cầu thủ đặc biệt như Sturridge, Coutinho, Lallana hay Milner

Facebook Comments