Phỏng vấn độc quyền tân GĐĐH Peter Moore

9286

PV: Cảm giác của ông khi trở thành tân GĐĐH của đội bóng là gì?

PM: Đây là một niềm vinh hạnh. Khi còn là một cậu nhóc lớn lên ở Liverpool, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có cơ hội được giúp đỡ và phát triển đội bóng. Tôi nghĩ những năm tới sẽ là một khoảng thời gian vô cùng thú vị tại Liverpool.

PV: Khi được nhận lời mời, ông đã nghĩ gì?

Tôi đã nghĩ về bố. Bố tôi đã khắc ghi Liverpool FC vào trái tim tôi, đã dẫn tay tôi tới trận đấu đầu tiên tại Anfield của mình vào năm 1959: Liverpool 4-3 Leyton Orient. Tôi mang dòng máu Đỏ. Tôi vẫn có thể cảm nhận được ngày hôm đó, và cảm thấy như bố tôi sẽ xuất hiện trở lại và hỏi: “Vậy cuối cùng sao rồi?” và tôi sẽ trả lời: “Con đã là GĐĐH của đội bóng, thưa bố.”

Cả gia đình tôi cổ vũ Liverpool, không hề có chút liên hệ nào tới Everton mà tôi biết tới hết. Các con lớn của tôi đều ở Mỹ và đã rất mừng cho tôi, họ biết rõ điều này có ý nghĩa lớn với tôi thế nào. Vẫn còn rất nhiều việc để làm nhưng cho tới lúc này tất cả mọi người đều rất ủng hộ.

PV: Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm cổ vũ Liverpool từ xa

Tôi rời nước Anh vào năm 1981 và khi đó ở Mỹ không hề có cách nào để theo dõi tỉ số, vì vậy tôi thường gọi cho bố vào mỗi thứ 7 và ông sẽ kể cho tôi tỉ số, cầu thủ ghi bàn và tất cả mọi thứ liên quan. Dần dần, bóng đá đã trở nên nổi tiếng hơn ở Mỹ và giờ việc theo dõi LFC là rất dễ dàng.

PV: Liệu công việc này có khác hoàn toàn với mọi công việc khác của ông, vì có sự quan hệ về tình cảm?

Dĩ nhiên rồi. Sẽ có mối quan hệ không chỉ vì bóng đá là môn tôi yêu thích, mà còn vì đây là đội bóng của tôi. Ở các công ty trước, tôi yêu sản phẩm của mình, yêu nhân viên của mình, nhưng Liverpool là nơi tôi sinh ra và vì vậy nó còn đặc biệt hơn nhiều. Sẽ có sức nặng rất lớn vì có hàng triệu người kì vọng rất nhiều ở Liverpool.

PV: Dành cho những người chưa biết ông, hãy cho chúng tôi biết vì sao ông phù hợp với vị trí này

Tôi nghĩ rằng tôi không chỉ mang đến tình yêu cho đội bóng, mà còn cả kinh nghiệm trong kinh doanh. Tôi bắt đầu sự nghiệp ở vị trí bán hàng cho Patrick, California. Rồi sau đó Reebok tuyển tôi vào vị trí trưởng ban marketing thể thao. Sau đó tôi chuyển sang Sega, trở thành chủ tịch công ty rồi chủ tịch của EA Sports. Trong mọi công việc, từ việc chạy các công ty lớn cho tới việc bán từng đôi giày Reebok hay những chiếc máy chơi game, tôi luôn làm việc với tình yêu cho sản phẩm của mình.

PV: Hãy cho chúng tôi biết về trách nhiệm của ông tại LFC

Nói chung thì Jurgen và ban huấn luyện chịu trách nhiệm về mọi thứ trên sân cỏ – thắng trận, ghi bàn, giữ sạch lưới, tặng cho các cổ động viên tới sân những gì họ xứng đáng nhận được vì sự kì vọng sẽ là rất lớn. Còn trách nhiệm của tôi sẽ là giao cho họ mọi nguồn hỗ trợ để làm được điều đó. Bóng đá giờ là một ngành kinh doanh lớn. Câu lạc bộ này xứng đáng được trở lại vị thế là một đội bóng hàng đầu thế giới, và trách nhiệm của tôi là đảm bảo chúng ta sẽ làm được điều đó.

Facebook Comments