Steven Gerrard sẽ đảm nhiệm vai trò HLV đội U18

4790

Liverpool Football Club xin thông báo Steven Gerrard sẽ chính thức đảm nhiệm vai trò HLV đội tuyển U18 từ mùa giải 2017-18.

HLV 36 tuổi này sẽ bắt đầu vai trò mới này kể từ mùa hè, sau khi trở lại đội bóng thành phố cảng trên cương vị của một HLV ở Học viện vào tháng 2 sau quyết định treo giày trước đó.

Gerrard sẽ thay thế Neil Critchley, người sẽ chuyển sang phụ trách đội tuyển U23.

HLV đương nhiệm của đội U23, Mike Garrity, sẽ có mặt trong ban huấn luyện cùng với Critchley cho mùa giải mới.

Gerrard cho biết: “Tôi rất thích làm việc tại Học viện trong thời gian vừa qua và tôi nghĩ rằng mình đã học tập được rất nhiều thứ từ đội ngũ huấn luyện ở đây. Sau khi nói chuyện với Alex [Inglethorpe], chúng tôi cho rằng đã đến lúc để tôi có một bước tiến và chỉ đạo một đội bóng của riêng mình.

“Neil đã làm rất xuất sắc công việc của mình ở đội U18, và tôi hy vọng mình có thể nối tiếp thành công đó, tiếp tục ủng hộ và dạy dỗ cho các cầu thủ trẻ bước lên đội U23 và cuối cùng là đội một.”

Bước đi này sẽ lại viết nên một chương mới trong câu chuyện của Gerrard với Liverpool FC, một mối lương duyên đã kéo dài hơn 17 năm.

Sau khi quyết định treo giày cũng như sự nghiệp bao gồm 710 trận đấu, 186 bàn thắng, 10 chức vô địch và rất nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ, Gerrard đã quay trở lại nơi mà mọi thứ bắt đầu với anh ở Học viện vào đầu năm nay.

Trong 3 tháng trở lại đây, Gerrard đã đảm nhiệm nhiều vai trò ở nơi này, làm việc trong khâu đào tạo chuyên nghiệp cho các cầu thủ trẻ, và đồng thời cũng cho họ những lời khuyên răn và chỉ bảo mà anh rút ra được từ sự nghiệp tuyệt vời của mình.

Giám đốc Học viện Alex Inglethorpe cho biết: “Steven đã đem đến những kinh nghiệm cũng như kiến thức quý báu cho Học viện kể từ khi đến đây, và cậu ấy cũng đã đưa ra những lời khuyên nhủ rất hữu ích cho lứa các cầu thủ trẻ hiện tại. Cả hai chúng tôi đều thấy giờ là thời điểm tuyệt vời cho cậu ấy tiến thêm một bước trong sự nghiệp HLV của mình và được nắm quyền chỉ đạo một đội bóng.

“Các cầu thủ U18 chắc chắn sẽ được học tập rất nhiều dưới sự dạy dỗ của một người như Steven, và chúng tôi không có chút nghi ngờ nào về những thành công mà cậu ấy sẽ đạt được trong chiếc ghế mới này.”

Bước chuyển của Critchley lên vị trí HLV U23 đến sau gần 4 năm huấn luyện đội U18, và trong thời gian đó thì những Trent Alexander-Arnold, Ben Woodburn và Ovie Ejaria đều đã thăng tiến từ đội trẻ đó lên đội một.

Inglethorpe nói thêm: “Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho Neil để tiến bước và cầm quân đội tuyển U23. Cậu ấy đã làm xuất sắc nhiệm vụ của mình ở đội U18 kể từ khi đến đây vào năm 2013, và tôi chắc chắn rằng cậu ấy sẽ tiếp tục đóng góp rất nhiều vào việc phát triển các cầu thủ lên tầm vóc của đội một.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments