STURRIDGE: SUAREZ ĐÃ CHƠI QUÁ TUYỆT VỜI, TÔI CẦN PHẢI TIN LÀ MÌNH CŨNG LÀM ĐƯỢC NHƯ VẬY

1825

Daniel Sturridge thừa nhận rằng anh rất tiếc khi mùa giải sắp sửa khép màn – bởi anh đang “cảm thấy rất tuyệt vời” và ghi những bàn thắng mà trước đây anh không thực hiện được.

Nhưng chàng tiền đạo này – người đã có 4 bàn trong 5 trận gần nhất – không trách móc cơn ác mộng chấn thương mà anh đã phải trải qua trong 18 tháng trở lại đây, và tin rằng có một ý nghĩa sâu xa hơn cho mọi việc.

“Tôi nghĩ chắc rằng có một nguyên nhân lớn hơn cho mọi thứ. Tôi không có chút nghi ngờ nào về khả năng của mình và những gì mà tôi có thể làm được trên sân. Tôi nghĩ thử thách mà Chúa đặt ra cho tôi là để khiến tôi trở nên mạnh mẽ hơn, và giúp tôi trở thành một con người như tôi mong muốn. Đó là cách mà tôi nhìn nhận vấn đề đấy. Dĩ nhiên đó là khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi – nhưng bạn hay coi nó như là minh chứng rằng tôi đã sẵn sàng đương đầu mọi thử thách đi.”

Hai năm trước, Sturridge đã song sát cùng Suarez trong một đội bóng Liverpool với lối đá hấp dẫn nhất kể từ những năm 70 hoặc 80. Sau đó, trong khi Suarez đã lên đến một đỉnh cao mới cùng với Barcelona, thì Sturridge lại ngồi ngoài sân cỏ trong ngót nghét hơn một năm. Tuy vậy, ngôi sao đội tuyển Anh vẫn tin rằng điều này đã khiến anh trở nên mạnh mẽ cũng như là một cầu thủ tốt hơn.

“Suarez đã chơi quá tuyệt vời kể từ khi đến Barcelona, và tôi cần phải tin là mình cũng làm được như vậy. Tôi không nghi ngờ điều đó… Tôi đã trải qua nhiều khó khăn, nhưng giờ thì tôi cảm thấy như mình đã trở lại và lợi hại hơn xưa.”

JS88102367

“Tại sao ư? Đơn giản bởi vì giờ tôi đang ghi những bàn thắng mà trước đây tôi thường không làm được. Tôi từng không thể chuyển hóa được một số loại cơ hội nhất định thành bàn thắng, nhưng giờ tôi đang dần làm được điều đó rồi, và tôi nghĩ đó là nhờ thời gian mà tôi không thể thi đấu mà chỉ quan sát từ bên ngoài.”

“Giờ thì tôi có khát vọng rất lớn để vươn đến vinh quang mà tôi khó có thể diễn tả nổi. Tôi cảm thấy hưng phấn trước mỗi trận đấu mà tôi có cơ hội để ra sân và thể hiện mình.”

“Tôi đang cảm thấy rất sung mãn. Tôi có thể liên tục chơi nhiều trận mỗi tuần mà cơ thể tôi vẫn không bị quá tải. Tôi chỉ cần đảm bảo rằng mình chăm sóc bản thân thật tốt để có thể ra sân và chơi tốt.”

“Dĩ nhiên là có những người hoài nghi về tôi. Nhưng tôi thì không hoài nghi về bản thân mình, về khả năng của mình – mỗi lần tôi ra sân là để khiến cho mọi người phải nghĩ rằng ‘Tôi thích lối chơi của cậu ấy’.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolEcho

Facebook Comments