“Trận đấu gặp Chelsea sẽ khác”

2529

Jurgen Klopp cho rằng ông không cần phải vực dậy các học trò sau trận hòa Sevilla hồi giữa tuần trước khi họ bước vào cuộc chạm trán với Chelsea tại Anfield vào tối thứ bảy này.

Lữ đoàn Đỏ đánh rơi lợi thế 3 bàn dẫn trước trong hiệp 1 để rồi kết thúc trận đấu với tỉ số 3-3 trong trận đấu thuộc vòng bảng Champions League.

Về việc ông có phải vực dậy Liverpool không…

Tôi không cho là như vậy. Đây không phải là một cái nhà trẻ – chúng tôi phải biết chấp nhận và nói chuyện với nhau. Đúng là chúng tôi đã có những sai lầm, đã chơi quá bị động. Đó là những gì tôi đã nói sau trận đấu. Nhiều khi chúng tôi lùi quá sâu và không còn chơi bóng nữa – đó đều là sự thực.

Nhưng trận đấu gặp Chelsea sẽ lại là một trận khác, một phần là vì nó sẽ diễn ra ở Anfield, và nếu chúng tôi có thể tạo ra một bầu không khí cổ vũ cuồng nhiệt thì nó sẽ giúp cho chúng tôi rất nhiều.

Về việc có phải là Liverpool cần phải “tàn nhẫn” hơn không…

Tôi không hiểu rõ từ này lắm. Sevilla sẽ là một kinh nghiệm cho chúng tôi, bởi không phải lúc nào chúng tôi cũng trong hoàn cảnh mà nếu thắng thì sẽ chắc chắn vào vòng trong sớm, vậy nên cũng không lạ gì khi chúng tôi cố gắng bảo vệ chiến thắng đó bằng một phương thức sai lầm.

Đã có nhiều lần chúng tôi cho thấy mình có bản lĩnh, nhưng lần này thì không hẳn như vậy. Nhưng tôi hiểu rõ các học trò của mình hơn là bạn, và tôi biết chắc rằng họ thực sự rất muốn có được chiến thắng, nhưng chỉ là họ chọn sai cách để làm điều đó, đơn giản là vậy thôi.

Liệu ông có hào hứng với phong độ của hàng công không…

Nói thật là không dễ để làm tôi hào hứng đâu đấy nhé. Tôi hài lòng với hiện tại, nhưng khi mà tôi được chứng kiên thì nó đã trở thành quá khứ mất rồi. Vậy nên các học trò sẽ phải liên tiếp thực hiện lại được những điều đó. Chúng tôi có chất lượng, kỹ thuật và tiềm năng ở nhiều vị trí, đặc biệt là hàng công.

Là một đội bóng thì chúng tôi cần phải giữ vững được phong độ đó trên sân – đó là thử thách thực sự. Sau một trận rất tốt gặp Southampton, chúng tôi đã có một hiệp đầu không tệ trước Sevilla với một kết quả tuyệt vời, nhưng rồi đến hiệp 2 thì một số thứ đã xảy ra.

Lần này thì đối thủ sẽ là Chelsea – những nhà ĐKVĐ – và đây sẽ là một thách thức khó khăn. Nhưng không sao, chúng tôi vẫn sẽ nhắm đến việc là đội ghi được nhiều bàn thắng hơn sau tiếng còi mãn cuộc.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments