Trent: “Tôi sẽ không coi nhẹ cơ hội mình được trao”

5704

PV: Chúc mừng anh đã kí hợp đồng mới – cảm giác của anh thế nào?

Cảm ơn anh. Đây là một ngày đầy thú vị và tự hào cho tôi và gia đình. Tôi đang cảm thấy rất hứng thú về tương lai tươi đẹp phía trước, hi vọng là vậy.

PV: Anh nghĩ gì khi đã kí hợp đồng mới sớm như vậy sau bản hợp đồng gần nhất?

Biết được rằng huấn luyện viên trưởng tin tưởng tôi có ý nghĩa rất lớn, khiến tôi cảm thấy rằng minh nằm trong kế hoạch của ông vào lâu dài. Một lần nữa đây là dấu hiệu về sự tin tưởng và cơ hội mà huấn luyện viên trưởng dành cho tôi. Trong 12 tháng qua ông đã thể hiện qua nhiều cách sự tin tưởng của mình vào các cầu thủ trẻ và cá nhân tôi. Hi vọng rằng tôi có thể trả ơn ông khi được trao cơ hội.

PV: Anh hài lòng đến mức nào về 12 tháng đã qua?

Hơn cả hài lòng – hạnh phúc và choáng ngợp. Tôi rất tự hào vì những gì mình đã đạt được. Nhưng như tôi đã nói từ trước, sự nỗ lực không thể chấm dứt vào lúc này. Đây mới chỉ là khởi đầu và hi vọng tôi sẽ có nhiều hơn nữa các khoảnh khắc như mùa trước vào mùa tới và cả sau đó nữa.

PV: Điểm nhấn đối với anh là khoảnh khắc nào?

Có lẽ là ở Old Trafford. Toàn bộ sự kiện – rằng huấn luyện viên tin tưởng tôi, rằng gia đình tôi thất tự hào, cả tầm quan trọng của trận đấu nữa, tất cả mọi thứ đều tuyệt vời.

PV: Đâu là khoảnh khắc anh bắt đầu thấy thoải mái quanh đội một?

Không có, chỉ là dần dần tôi thấy tự nhiên hơn khi ở quanh đội, hoà nhập hơn và được là chính mình hơn. Tôi có thể bắt đầu pha trò và thể hiện mình hơn, và đó là điều tốt vì nếu anh có thể thể hiện mình ngoài sân cỏ, thì cũng có thể làm được nó trên sân. Anh sẽ không thấy ngại ngùng hỏi xin bóng hay từ chối chuyền cho ai đó vì muốn làm gì đó đặc biệt hơn. Đơn giản là anh thấy tự tin hơn trên sân nhiều.

PV: Anh đã gặp một người mà các cổ động viên Liverpool biết rất rõ trong mùa hè qua…

Tôi đã trò chuyện với Steven Gerrard. Những lời khuyên của anh ấy là rất có ích vì anh ấy là thần tượng của tôi. Dĩ nhiên tôi muốn đi theo con đường sự nghiệp của anh ấy nhiều nhất có thể. Việc biết được rằng anh ấy luôn sẵn sàng cho tôi lời khuyên là thật tuyệt vời, tôi luôn cảm ơn anh ấy.

PV: Cuộc gặp là ý tưởng của ai?

Là của Stevie. Alex Inglethorpe cũng cho rằng đó là một ý tưởng hay. Tôi biết họ đã có ý định gặp tôi và bàn chuyện. Đó là một ý tưởng hay và tôi đã nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích.

PV: Có lời nào khiến anh đặc biệt thấy thích không?

Sẵn sàng chiến đấu cho vị trí của mình, vì sẽ có các cầu thủ từ Học viện được đôn lên và sẽ muốn chiếm vị trí của tôi. Tôi sẽ cần phải chiến đấu ngày này qua ngày khác – đó là điều anh ấy đã nói với tôi và chắc chắn sẽ nằm trong đầu tôi.

PV: Một điều mà mọi huấn luyện viên từ Học viện luôn nói đó là mẹ anh có ảnh hưởng rất lớn tới anh. Bà ấy quan trọng tới mức nào?

Rất quan trọng. Bà luôn ở bên tôi bất chấp điều gì, luôn sẵn sàng cho tôi lời khuyên. Đôi khi tôi có hơi quá tự tin, bà sẽ luôn đưa tôi về lại mặt đất. Điều đó giúp tôi cải thiện mình hơn nữa. Có lẽ vào lúc đó thì tôi không vui với việc này nhưng giờ khi nhìn lại, nó đã giúp tôi biết khiêm tốn và luôn nỗ lực hơn. Dĩ nhiên là không chỉ mẹ tôi mà là cả gia đình và bạn bè. Những con người mà anh dành nhiều thời gian bên cạnh, họ sẽ giúp anh trở thành con người mà mình muốn trở thành. Gia đình tôi luôn ở bên cạnh giúp đỡ tôi.

PV: Dĩ nhiên huấn luyện viên sẽ trò chuyện cùng anh rất nhiều. Lời khuyên nào của ông khiến anh nhớ nhất?

Klopp luôn biết nói điều hợp lí vào đúng khoảnh khắc hợp lí. Luôn luôn có những điều tôi cần cải thiện. Không có điều gì là quá nổi bật. Cá nhân tôi biết, và ông cũng đã nói với tôi, rằng tôi vẫn cần cải thiện mọi mặt về lối chơi của mình. Cũng bình thường thôi, tôi mới chỉ 18 tuổi và tôi biết mình chưa ở vào trình độ cao nhất mình có thể đạt được và còn rất nhiều triển vọng. Hi vọng rằng tôi sẽ đạt được đến triển vọng này, cho cả đội cũng như cho cá nhân tôi.

PV: Đó có phải là sự thay đổi lớn nhất trong suy nghĩ khi anh chuyển từ Học viện lên đội một không? Anh cần phải quyết tâm trở thành số một…

Dĩ nhiên rồi. Tôi không thể vui khi chỉ có vài trận tập tốt. Tôi cần phải cố trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong mọi buổi tập. Tôi sẽ cần phải chiến đấu cho vị trí của mình, vì luôn luôn có người muốn chiếm lấy nó. Bình thường thôi mà, đó là bóng đá và luôn luôn sẽ có cạnh tranh. Đó là điều thú vị khi có các bản hợp đồng mới gia nhập đội – anh luôn luôn phải chiến đấu cho suất đá chính vì anh không thể biết được trong vài tuần tới thì nó có còn là của mình không. Không hề đơn giản nhưng tôi sẽ phải làm việc thật chăm chỉ.

PV: Anh đã nói rồi, đây là lúc mà công việc khó khăn thực sự bắt đầu…

Anh không bao giờ được hài lòng với những gì mình đang có. Luôn luôn có thể cải thiện hơn nữa. Nếu hài lòng với bản thân trong bóng đá thì là không ổn, anh luôn phải nỗ lực hơn nữa. Có lẽ anh có thể vui vẻ với những thành công đôi chút, nhưng không được phép tới hàng tuần hay hàng tháng liền. Anh cần phải trở lại tập luyện. Đó là điều mà tôi sẽ làm ngay lập tức – trở lại sân tập. Tôi sẽ tập thật chăm chỉ và chiến đấu cho vị trí của mình.

PV: Câu lạc bộ có ý nghĩa thê nào với anh?

Liverpool là tất cả đối với tôi. Đội bóng này như thể gia đình vậy, đã luôn ở bên tôi từ khi tôi còn bé. Các cổ động viên, các đồng đội, ban huấn luyện, tất cả ở Liverpool đều như một phần của gia đình. Đó là cách duy nhất tôi có thể diễn tả nó.

PV: Liệu việc là cầu thủ bản xứ có phải là áp lực với anh?

Không hề. Tôi hạnh phúc được chơi cho đội bóng quê hương mình và hoàn thiện giấc mơ của mọi cậu nhóc trong thành phố. Việc biết được rằng có rất nhiều người muốn được ở trong vị trí của tôi có ý nghĩa rất nhiều. Tôi sẽ không coi nhẹ nó, vị trí này và cơ hội này. Hàng ngày tôi sẽ cố tận dụng cơ hội để chơi tốt. Hi vọng đó sẽ là điều tôi đạt được trong mùa giải tới.

Facebook Comments