“Trong trận đấu thì sẽ không có bạn bè gì cả”

3612

Jurgen Klopp đã giải thích lý do mà ông ít nói chuyện với người bạn thân David Wagner vào tuần này, khi mà đôi bạn này chuẩn bị cho cuộc đối đầu nhau trên băng ghế chỉ đạo khi mà Liverpool tiếp đón Huddersfield Town tại Anfield vào thứ bảy tới đây.

HLV của Lữ đoàn Đỏ vui mừng khi có cơ hội chạm trán người bạn của mình tại Premier League, nhưng cũng thừa nhận rằng họ phải gạt mối quan hệ của mình sang một bên trong công cuộc chuẩn bị cho trận đấu này.

“Thường thì sau mỗi trận đấu thì bọn tôi sẽ trò chuyện với nhau vào ngày thứ hai, và chỉ thế thôi. Tôi không hỏi cậu ấy rằng cậu ấy sẽ đưa ra đội hình như thế nào, hay là liệu cậu ấy sẽ chơi giống như trong trận gặp Man United hay là West Ham hay gì đó, và cậu ấy cũng chả hỏi tôi gì cả. Tuần này đúng là bọn tôi nói chuyện với nhau ít hơn mọi khi.

“Thật là đáng mong đợi. Tôi rất mừng khi nghĩ rằng bọn tôi sắp sửa đối đầu nhau tại Premier League, tầm 20 hay 30 năm trước thì chả đứa nào tưởng tượng ra nổi điều đó đâu.

“Tôi đã nói điều này vài lần trong tuần vừa qua rồi, rằng khi tôi còn bé thì lúc nào tôi cũng chơi với mấy đứa bạn thân của tôi, và chả có cảm giác nào sung sướng hơn là lúc thắng được mấy thằng bạn thân nhất cả!

“Cậu ấy là người bạn thân nhất của tôi, nhưng điều đó sẽ không thay đổi gì về trận đấu này cả.”

Mối quan hệ giữa Klopp và Wagner bắt đầu khi họ cùng thi đấu dưới màu áo FSV Mainz 05 từ đầu những năm 1990. Sau đó họ trở thành đồng nghiệp trong vai trò huấn luyện tại Borussia Dortmund trước khi cả hai cùng đến Anh để tiếp quản những vị trí mới.

“Tôi biết cách mà họ sẽ muốn đá ngày mai tại Anfield, nhưng không phải là bởi vì tôi hiểu David đâu, điều đó không hề liên quan chút nào cả,” Klopp giải thích.

“Tình bạn của chúng tôi sẽ đi đến cuối đời, mặc cho kết quả trận đấu ngày mai là thế nào. Tôi muốn giành chiến thắng trong trận đấu ngày mai, tức là đội của tôi phải hạ gục Huddersfield, chỉ thế thôi. Tôi biết là cậu ấy cũng nghĩ tương tự vậy, và điều đó chả có vấn đề gì cả.

“Trong trận đấu thì sẽ không có bạn bè gì cả; trước trận đấu thì có, còn sau trận đấu thì dĩ nhiên là 100% là cũng sẽ có rồi.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments