Van Dijk: “Chúng tôi tới Etihad là để giành chiến thắng”

214

Trước trận lượt về quan trọng tại vòng Tứ kết UEFA Champions League trên sân Etihad với Manchester City, trung vệ Virgil van Dijk cho biết tâm lí của các cầu thủ Liverpool sẽ là chủ động tấn công từ đầu.

“Khá rõ ràng là việc bắt đầu trận đấu với tư tưởng phòng thủ bảo toàn lợi thế 3 bàn sẽ khá là kì lạ. Chúng tôi sẽ tới Etihad với tư tưởng trận đấu vẫn là 0-0 – chúng tôi muốn chiến thắng và biết rằng mình có khả năng ghi được bàn. Cả đội cũng biết mình có khả năng phòng ngự tốt và nó đã được thể hiện trong trận lượt đi. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chúng tôi sẽ muốn giành chiến thắng chứ không chỉ thủ hoà.

“Dĩ nhiên City có một đội hình đầy chất lượng – họ không phải sắp vô địch Premier League đơn giản vì may mắn. Nhưng chúng tôi biết rõ thử thách của mình sẽ là gì, biết rõ những điểm mạnh và cả điểm yếu của họ. Cả đội sẽ cần thi đấu với hơn 100% sức lực nếu muốn đi tiếp.

“Nếu họ ghi bàn sớm, điều quan trọng nhất với chúng tôi sẽ là giữ bình tĩnh. Nhưng chúng tôi sẽ không nghĩ rằng mình sẽ để thủng lưới sớm; đó không phải là cách suy nghĩ khi bước vào một trận đấu. Cả đội biết mình cần phải lặp lại những gì đã làm ở trận lượt đi. Nếu làm được điều đó, City cũng sẽ có một trận đấu vô cùng khó khăn.

“Tôi nghĩ rằng dù có giữ sạch lưới ở lượt đi hay không thì chúng tôi vẫn luôn tràn đầy tự tin.  Không nói đến tỉ số, lối chơi chung của chúng tôi ở trận lượt đi là rất tốt. Cả đội đã phòng ngự như một tập thể và vì vậy chúng tôi luôn rất tự tin. Tuy nhiên, chắc chắn trận đấu ngày mai sẽ lại khác. Họ sẽ cần phải tấn công chúng tôi và chúng tôi sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng.

“Toàn bộ đội hình đang có một phong độ rất cao. Chúng tôi biết rằng mình có thể gây khó khăn cho bất kì đội bóng nào trên thế giới. Nhưng điều đó cần được thể hiện ra – chúng tôi cần phải chuẩn bị, sẵn sàng cho một cuộc tử chiến và một màn trình diễn xuất sắc. Và các bạn có thể tin chắc chúng tôi sẽ sẵn sàng.

“Thi đấu 3 trận trong 6 ngày không phải việc đơn giản, nhưng chúng tôi không hề ngại ngần gì. Cả đội đã rất muốn chiến thắng trước Everton. Tuy không thắng được trận đấu đó, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng để chiến thắng trận đấu ngày mai.

“Chắc chắn là cá nhân tôi không ngại ngần gì với cường độ thi đấu này rồi. Là một cầu thủ, bạn luôn muốn được cạnh tranh và được thi đấu ở những trận đấu như thế này. Đây là một khoảng thời gian tuyệt vời khi bạn được làm một cầu thủ Liverpool.

“Tôi tới với Liverpool để đạt được mọi thứ tôi mong muốn. Mọi thứ đã diễn biến rất tốt, không chỉ trong bóng đá mà còn với việc ổn định của gia đình tôi. Tôi đang được làm việc cùng những cầu thủ đẳng cấp, những huấn luyện viên đỉnh cao, các fan hâm mộ và một sân vận động tuyệt vời. Tôi đang rất hạnh phúc.

“Đây là một trận đấu cực, cực lớn. Tôi biết rõ rằng nếu chúng tôi có thể lọt vào vòng Bán kết thì nó sẽ là một dịp đặc biệt thế nào cho cả các cầu thủ lẫn người hâm mộ. Giờ thì chúng tôi chưa đạt được điều đó. Nhiệm vụ sắp tới sẽ là rất khó nhưng chúng tôi đã sẵn sàng.”

Facebook Comments