Wilson: Klopp là yếu tố quyết định cho bản hợp đồng mới này

638

Harry Wilson đã đặt bút ký vào bản hợp đồng dài hạn với CLB, lần thứ 2 chỉ trong 6 tháng, sau khi biết rằng Klopp sẵn sàng trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ.

Chàng tiền đạo 21 tuổi với một mùa giải thi đấu tuyệt vời ở Hull City mùa trước dưới dạng cho mượn đã khẳng định rằng yếu tố chính dẫn đến quyết định của mình là sự tin tưởng của HLV trưởng vào các tài năng ở Học viện, điều đã được thể hiện rất rõ qua hành trình của Trent Alexander-Arnold mùa vừa rồi.

Chúc mừng Harry, cậu cảm thấy thế nào sau khi ký vào bản hợp đồng mới này…

Tôi rất phấn khởi. Khi họ đưa ra lời đề nghị này thì tôi chỉ muốn đặt giải quyết nó thật nhanh ở đầu đợt tập huấn để còn chuyên tâm vào đá bóng. Giờ thì sau khi mọi thứ đã ổn thỏa thì tôi sẽ càng nỗ lực gây ấn tượng hơn nữa.

Bản hợp đồng này cho thấy rõ niềm tin vào cậu đúng không, bởi cậu vừa mới ký một bản hợp đồng mới chỉ 6 tháng trước mà…

Đúng vậy, và đó là lý do tại sao tôi lại rất vui mừng. Bản hợp đồng trước thì tôi đồng ý ngay trước khi ra đi dưới dạng cho mượn để có thể chứng minh bản thân mình. Tôi cảm thấy đến Hull là một bước đi tuyệt vời với tôi, tôi được ra sân thi đấu nhiều, còn các bàn thắng và kiến tạo thì là phụ mà thôi. Vậy nên khi được CLB sớm đưa ra bản hợp đồng mới khi vừa quay lại thì tôi đã rất mừng.

Harry Wilson signs new Liverpool FC deal

5 tháng ở Hull với 13 lần thi đấu và 7 bàn thắng – cậu cảm thấy thế nào?

Tuyệt vời. Đó là một đội bóng tuyệt vời, và tôi được chào đón bởi các fan, các HLV cùng các cầu thủ, tôi không cảm thấy lạc lõng chút nào. Thật tốt khi các bàn thắng và các pha kiến tạo của tôi có giúp CLB cải thiện thứ hạng của họ trên BXH một chút.

Ghi bàn trong màu áo đội một đã tiếp thêm tự tin cho cậu thế nào?

Chắc chắn là đã giúp tôi thêm tự tin hơn rất nhiều. Một số cầu thủ trẻ có thể tự cho rằng mình đã sẵn sàng, nhưng rồi họ ra đi dưới dạng cho mượn và bị sốc. Nhưng khi đến đó thì đầu tiên là bạn phải chứng tỏ cho HLV thấy rằng có thể tin tưởng và cho mình thi đấu. Rồi sau khi đã làm được điều đó thì phải cố gắng giúp đỡ đội bóng hết mình, dù cho có là trong khâu tấn công hay phòng thủ. Nếu làm được vậy thì tôi nghĩ là đã rất tốt rồi đó.

Harry Wilson of Liverpool FC

Mối quan hệ giữa cậu và Jurgen Klopp thế nào?

Vị HLV này đã cho thấy rằng ông sẵn sàng trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, và tôi nghĩ rằng những người mà ông trao cơ hội đến giờ đều đã chứng tỏ là ông đúng. Hãy cứ nhìn Trent mùa trước mà xem, cậu ấy đang thể hiện mình thật tốt. Và việc Jurgen cho tôi bản hợp đồng mới sớm thế này đã cho tôi thêm tự tin, và tôi mong rằng mình có thể tiếp tục gây ấn tượng với ông ấy trong những trận đấu tới.

Mục tiêu của cậu cho mùa giải tới sẽ là?

Mục tiêu ngắn hạn sẽ là tiếp tục gây ấn tượng với HLV trên sân tập cũng như trong mỗi lần ra sân ở giai đoạn trước mùa giải này. Tôi nghĩ rằng nếu mình làm đủ tốt thì mọi thứ khác sẽ dần đến với mình.

Liverpool take on Chester FC.

Còn về cấp quốc gia thì sao?

Sinh ra và lớn lên ở Wales, tôi luôn muốn được đại diện cho đội tuyển quê nhà, và sau khi được khoác áo ĐTQG hồi đầu năm nay – cùng với bàn thắng ra mắt – càng làm tôi muốn thêm. Tôi mong sẽ tiếp tục được khoác áo Wales và đưa ĐTQG vươn lên tầm cao mới.

Hãy tóm tắt lại những cảm xúc hiện giờ nào…

Vui mừng. Giải quyết xong hợp đồng để tập trung vào đá bóng, tôi rất mong chờ mùa giải sắp tới rồi đó.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments